Qua vài năm với nhà hàng Măng’s Mania, mình nhận thấy khách hàng tới quán lần nào hỏi về thực đơn, khi ngước lên nhìn chiếc bảng gỗ nhỏ của mình đều bật cười.
Tên món ăn đều được gieo vần để khách cảm thấy thích thú.
Và thường thì khách sẽ hơi buồn ngay lúc đầu vì thực đơn bên mình rất đơn giản, mỗi ngày luôn chỉ có 3-4 món Bún/Mỳ cùng 6-7 món mặn ăn với cơm.
Khai vị thì chỉ có đúng 3 món cuốn chứ không hề có gỏi hay salad như những nhà hàng khác.
Tuy nhiên, sự hụt hẫng này mình chắc chắn sẽ được xua đi mỗi khi phần ăn được mang tới. Hầu hết lần nào khách hàng cũng khen Ồ dễ thương quá nè, Ôi trông thật là ngon, Ui cũng nhiều ghê ha,…
Và mỗi lần đi dọn chén đĩa được dùng sạch bong là mình vui lắm.
Chiếc bảng nhỏ nhỏ, ngày nào cũng được lau sạch, và viết lên những món ăn khác nhau. Vì mỗi ngày Măng đều nấu mới hoàn toàn đồ ăn. Đồ ăn cũng sẽ được cân đối theo thời tiết của ngày.
Ngày nào nắng nóng thì nấu món ăn mang tính mát, vị chua nhẹ; còn những ngày trời se se thì bếp sẽ chuẩn bị ngay những món có thêm gừng, hành tây, củ nén,….
Món ăn hàng ngày thì thay đổi, nhưng có 1 điều đã không thay đổi kể từ trước dịch Covid đến bây giờ, đó chính là giá của món ăn.
Nguyên liệu tăng, giá thuê mặt bằng tăng, tiền gas tăng quá là tăng (nói đến gas là mình hơi xỉu nhẹ), và Măng vẫn tăng lương cho nhân viên qua mỗi năm.
Nhưng mình luôn cố gắng giữ cho giá và chất lượng của món ăn được giữ nguyên. Lãi ít nhưng lại được gặp nhiều nụ cười.